Trang chủ / Blog / Mách bạn cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth dễ dàng chỉ trong 1 phút

Mách bạn cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth dễ dàng chỉ trong 1 phút


 Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth chỉ trong 1 phút 


Bước 1: Mở chế độ Bluetooth trên loa

Đa số các hãng loa di dộng, loa bluetooth hiện nay như JBL, SONY, Harman kardon ... đều trang bị cho sản phẩm loa di động của mình hệ thống phát nhạc không dây Bluetooth thông qua một nút bấm. Để mở chế độ bluetooth trên loa di dộng, rất đơn giản bạn chỉ cần giữ nút có biểu tượng Bluetooth khoảng 3s, thường nếu chế độ này bật lên sẽ có tiếng nhỏ 


 

                                               Biểu tượng Bluetooth 

 

Bước 2: Mở chế độ Bluetooth trên điện thoại, chon bluetooth được hiển thị của loa trên điện thoại

Vào cài đặt (setting) trên điện thoại, tìm biểu tượng Bluetooth và ấn mở, với các dòng iphone mở Bluetooth các bạn nhấn để chuyển sang chế độ màu xanh như hình bên dưới:

 

Nhiều điện thoại sẽ chưa hiển thị bluetooth của loa ngay, bạn cần chờ khoảng 10s, nếu không được nháy vào phần tìm kiếm (seach)  bluetooth ngay phía dưới để có thể chủ động

Chon bluetooth được hiển thị của loa trên điện thoại bằng cách nháy trực tiếp vào tên bluetooth hiển thị của loa trên điện thoại.

 

Bươc 3:  Kết nối hoàn thành điện thoại với loa bluetooth

Hoàn thành kết nối loa bluetooth với điện thoại di dộng, thường khi hoàn thành nó sẽ có tiếng báo nhỏ thiết bị đã kết nối thành công trên loa

Hướng dẫn Cách kết nối điện thoại với loa bluetooth chỉ trong 1 phút

                 Kết nối Bluetooth loa Harman kardon go play mini

 

Kết nối loa bluetooth với tất cả các dòng điện thoại Samsung, LG, IPHONE...đều được thực hiện tương tự với các bước như trên (chỉ khác ở bước 2 bật bluetooth ở các dòng máy khác nhau chút).

Ngoài ra các bạn cũng có thể kết nối máy tính bảng, ipad với loa bluetooth với cách tương tự (khác ở bước 2, giờ là mở bluetooth và chọn bluetooth trên ipad, máy tính bảng).

 

Ngắt kết nối Bluetooth của loa với điện thoại đang kết nối

Để ngắt kết nối bluetooth trên loa và điện thoại di dộng chúng ta có 3 cách sau:

 • Tắt Bluetooth trên điện thoại di dộng bằng cách truy cập lại vào cài đặt Bluetooth trên điện thoại, chuyển sang chế độ off hoặc tắt chế độ bluetooth trên loa bằng cách giữ lại nút nút bluetooth trên loa khoảng 3s.
 • Đi xa hơn 20 mét khoảng cách giữa loa và điện thoại di dộng, kết nối sẽ tự động ngắt (quá khoảng cách), nhưng nếu bạn lại gần trong 10 mắt nó sẽ lại tự bắt.
 • Tắt nguồn loa hoặc điện thoại sẽ tự reset loa hoặc điện thoại về chế độ chung không mở bluetooth.

 

 

Kết nối 1 điện thoại kết nối 2 loa bluetooth

Không phải loa bluetooth nào cũng có thể kết nối 2 loa bluetooth với 1 điện thoại. Nếu dòng loa bạn có thể kết nối, rất đơn giản, trước khi cần kết nối với điện thoại các loa cần kết nối với nhau, sau đó kết nối điện thoại với 1 trong 2 loa.

Hướng dẫn Cách kết nối điện thoại với loa bluetooth chỉ trong 1 phútCách kết nối 2 loa bluetooth

 • Mở Bluetooth của từng loa muốn kết nối
 • Giữ nút Bluetooth của loa trong 3s nếu chúng kết nối lại với nhau sẽ có âm báo kết nối thành công.
 • Chọn Bluetooth của một trong 2 loa (nhiều loa khi kết nối xong hiển thị trên điện thoại chỉ còn 1 tên) trên điện thoại sau đó ấn kết nối.
 • Mở bản nhạc ưa thích sẽ được phát trên 2 loa, ngoài ra một số điện thoại có chế độ stereo chia âm thanh sang 2 loa, bật lên và thưởng thức để cảm nhận sự khác biệt

 

Kết nối 1 điện thoại với nhiều loa bluetooth

Để kết nối nhiều loa bluetooth với 1 điện thoại bạn cầu dowload ứng dụng kết nối của các hãng JBL, SONY, Harman karrdon... trên app store hoặc ch play về điện thoại, sau đó mở ứng dụng và kết nối.

Công nghệ JBL Connect+ mới nhất cho phép kết nối hoàn hảo hàng trăm loa JBL Flip 4, hoặc 5 cùng loại để mở rộng hệ thông âm thanh của bạn lên không tưởng.

Hướng dẫn Cách kết nối điện thoại với loa bluetooth chỉ trong 1 phútCách kết nối nhiều loa bluetooth

 • Dowload phần mềm kết nối nhiều loa bluetooth trên CH play (Androi) hay App Store (IPhone).
 • Mở bluetooth trên các loa muốn kết nối
 • Mở ứng dụng kết nối, chọn chính xác loại loa được kết nối. Ấn kết nối
 • mở bạn nhạc và thương thức bữa tiệc âm nhạc của hàng trăm loa và hơn thế.

Nguồn nhạc chất lượng cũng sẽ quyết định chất lượng âm thanh của loa. Chúc bạn thành công!

 

Tham khảo các mẫu Loa Bluetooth chính hãng trong gian hàng được phân phối bởi TECHHOME AUDIO với giá rẻ kèm nhiều ưu đãi nhất tại Việt Nam hiện nay